GIỚI THIỆU CHUNG

   TRƯỜNG TIỂU HỌC NINH TRUNG

Địa chỉ:  Xã Ninh Trung - Thị xã Ninh Hòa - Tỉnh Khánh Hòa

Email:  c1ntrung.nh@khanhhoa.edu.vn

Điện thoại: 0258 3653 016

 

1. Mô hình hoạt động:

Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên:

100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó tốt nghiệp Đại học Sư phạm 34,8% và trình độ Cao đẳng Sư phạm 65,2%. Trường có những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua đạt nhiều năm liền. Giáo viên có uy tín, có năng lực chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi …  Có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

 3. Mục tiêu đào tạo:

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với xu hướng phát triển chung của đất nước và sự phát triển, đổi mới trong công tác giáo dục hiện nay.

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo có chất lượng cao để đạt điểm trong các kì thi học sinh giỏi được ngành tổ chức.

4. Phương châm giáo dục:

- Quan tâm giáo dục toàn diện: Kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường phát huy khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để các em học sinh được chủ động trong học tập.

- Giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè các trường liên cụm hoặc một số trường khác, giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục ở từng điều kiện hoàn cảnh khác nhau.

5. Phương thức hoạt động của trường:

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề

- Tổ chức dạy-học 2 buổi/ngày đạt 100% để nâng cao chất lượng dạy học, nghiêm túc thực hiện đúng qui chế chuyên môn.

- Từng bước tổ chức tăng cường dạy các môn Ngoại ngữ, Tin học cho các khối lớp 1, 2 còn lại để các em được tiếp cận với Công nghệ và Ngoại ngữ.

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị phòng thực hành máy tính.

- Tổ chức cho học sinh tham gia tốt các hoạt động ngoại khóa, tham quan các khu di tích lịch sử …

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện đúng các Kế hoạch đề ra của ngành

- Thực hiện Chương trình theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học hàng năm, tổ chức tốt các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, tổ chức tốt các hoạt động theo chủ đề…

- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh giỏi…với các trường bạn, các trường trong và ngoài thị xã.

- Tăng cường các hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội. Tổ chức giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao./.

                                                                                  Lãnh đạo Trường tiểu học Ninh Trung