Thứ hai, 16/05/2022 - 15:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ninh Trung

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NINH TRUNG NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT

          Trong phong trào “Làm nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp” (theo lời Bác Hồ dạy). Cho đến nay, đã có không ít những tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước. Một trong số đó là các em học sinh của lớp 4C, 5A trường Tiểu học Ninh Trung, Thị xã Ninh Hòa là những tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương.

         Ngày 06/5/2021, trên đường đi học về một nhóm học sinh gồm 5 em: Bùi Thị Như Ý(4C), Nguyễn Thị Thu Thủy(5A), Nguyễn Chí Thành(5A), Nguyễn Thành Long(5A), Nguyễn Trương Minh Tâm(5A) của trường TH Ninh Trung đã nhặt được một cái giỏ xách gần UBND xã Ninh Trung. Bên trong gồm có điện thoại, thẻ ATM, các giấy tờ tùy thân, một số giấy tờ quan trọng khác và một số tiền. Các em đã nhanh chóng mang hiện vật nói trên giao lại cho Công an xã nhờ tìm người đánh mất để trả lại. Khoảng một giờ đồng hồ sau đó, Công an xã Ninh Trung đã trả số hiện vật trên cho người đánh mất (là: N.T.P.T nữ SN 1968, trú phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) do chị vừa đánh rơi trước đó. Qua sự trao đổi, chị Trinh có lời khen ngợi Hội đồng sư phạm trường TH N.Trung, đồng thời khen các em học sinh đã trả lại của rơi cho người đánh mất và gửi thưởng cho mỗi em 100.000 đồng tiền mặt.

          Tuy số tiền không lớn nhưng phần nào đã khích lệ được gương người tốt, việc tốt của các em. Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của các em học sinh trường TH N.Trung là phẩm chất đạo đức cao đẹp, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây là những tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng trong nhà trường và xã hội hiện nay./.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 117
Năm 2022 : 1.898